ดูโทรทัศน์ดิจิตอลในรถยนต์แบบง่ายๆแบบไม่ต้องเสียเงินเสียทองราคาสูง

cv-n.jpg


ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงทราบกันดีว่ากล่องโทรทัศน์แบบดิจิตอลที่ใช้ในรถยนต์ ufabet ที่ขายกันก็ราคาสูงอยู่รวมทั้งมีปัญหาเรื่องความเร็วรถยนต์ที่จะมีปัญหากับสัญญาณอีกด้วย ซึ่ง  ufabet จะพาไปดูแนวทางการ DIY การเอากล่องสัญญาณโทรทัศน์ ufabet ในบ้านมาใช้ในรถยนต์ สำหรับวิธีวิธีการทำและก็เครื่องไม้เครื่องมือที่จำเป็นต้องจัดเตรียมมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยนะครับ


เครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้

1. 
เครื่องรับสัญญาณโทรทัศน์ดิจิตอล

2. 
สายสัญญาณ AV แบบ หัวตรงกันข้ามเป็นไม่นิแจ็คหรือ เป็นแบบหัว AV ทั้งคู่ด้านก็ได้แม้กระนั้นจะต้องเดินสาย ufabet ไปข้างหลังของโทรทัศน์ในรถยนต์ต่อเข้าช่อง AUXที่สามารถหาซื้อได้ตามบ้านหม้อหรือร้านค้าอมรครับผม

3. Inverter 
ตัวแปลไฟ DC เป็น AC ขนาดใดก็ได้ด้วยเหตุว่าตัวกล่องรับประทานไฟหน่อยเดียว ผมย้ำกระทัดรัดขนาด 75 W ใช้แบบแทงเข้าที่เข้าทางจุดยาสูบได้เลยครับ

4. 
เสาอากาศแบบ Active ได้ทุกแบบสุดแต่สบาย

แบบฐานเป็นแม่เหล็กจะสบายที่จะเอาไปยึดข้างนอก ufabet ของรถยนต์ ได้แก่ เสาของ Createch

แบบปีกนกจะรับสัญญาณได้ดียิ่งไปกว่าแม้กระนั้นถ้าเกิดท่านใดติดฟิล์มถ่ายรูปปรอทเสนอแนะว่าใช้เสาแม่เหล็กดียิ่งกว่าครับผม

5. 
โทรทัศน์ติดรถยนต์แบบมีช่องต่อ AV (ได้ทั้งยังข้างหน้าที่ใช้หัวแบบไม่นิแจ็ค หรือข้างหลังแบบหัว AV)

เมื่อได้เครื่องไม้เครื่องมือครบแล้วพวกเราไปดูขั้นตอนการจัดตั้งกันเลยขอรับ 


1443851266.jpg 


1 เริ่มที่การนำชุดกล่องโทรทัศน์ดิจิตอลที่ใช้ในบ้านสามชิ้นเป็น ตัวกล่อง รีโมท แล้วก็อะแดปเตอร์ไฟ มาจัดเตรียมไว้ นำตัวกล่องวางในตำแหน่งที่สบายที่จะรับสัญญาณจากรีโมทครับ 


1443851401.jpg


2 นำ Inverter มาทิ่มที่ช่องจุดยาสูบอะแดปเตอร์ของกล่องจะเอามาแทงซึ่งตัวนี้จะปฏิบัติภารกิจเสมือนปลั๊กไฟบ้านในรถยนต์ของพวกเราครับผม 


1443851462.jpg


3 ต่อสาย AV จากข้างหลังกล่องแล้วมาแทงที่ช่อง AV ข้างหน้าหรือข้างหลังโทรทัศน์ในรถยนต์ของท่าน


1443852272.jpg


4 นำเสาอากาศแบบ Active มาแทงที่ช่องเสาอากาศของกล่องโทรทัศน์ดิจิตอล หากรถยนต์ ufabet มิได้ใช้ฟิล์มถ่ายรูปปรอทข้างหน้าก็สามารถใช้เสาแบบปีกนกแบบที่กระจกข้างหน้าบนได้ แต่ว่าถ้าเกิดติดฟิล์มถ่ายรูปปรอทก็ชี้แนะให้หาเสาแบบตั้งฐานแม่เหล็กตามรูปมาติดที่หลังคานอกรถยนต์จะดียิ่งกว่าครับผม


1443852405.jpg


               ภายหลังทำทุกๆอย่างสำเร็จและก็ทดลองสตาร์ทรถยนต์ได้เลยครับผม แม้กระนั้น ufabet อย่าพึ่งทิ่มไฟที่ช่องทิ่มยาสูบครับ รอคอยให้สตาร์ทรถยนต์เสร็จเสียก่อนเพื่อคุ้มครองกันไฟลากครับผม เป็นอย่างไรกันบ้างนะครับกับการ DIY โทรทัศน์ดิจิตอลในรถยนต์ไม่ยากเลยใช่ไหมละครับ คราวหลัง ufabet จะมีการ DIY อะเยี่ยมๆมาให้เพื่อนฝูงๆได้ดูกันอีก ก็อย่าลืมติดตามกันครับผม สำหรับวันนี้คงจะจำต้องลาไปก่อน ขอบคุณมากครับผม