Các chương trình đào tạo thạc sĩ ở Việt Nam

Sau khi tốt nghiệp trong khi nhiều người thắc mắc nên chọn ngành nghề nào thì cũng không ít người lựa chọn học thạc sĩ. Các chương trình đào tạo thạc sĩ ở Việt Nam ngày càng đa dạng và phù hợp với nhiều đối tượng sau khi tốt nghiệp đại học.


hoc-thac-1-1024x538.jpg


Học thạc sĩ đang dần trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ sau tốt nghiệp đại học


Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chương trình học này nhé!


Các khối ngành chính được đào tạo thạc sĩ ở Việt Nam


Ngành đào tạo giáo dục và đào tạo giáo viên: Giáo dục và đào tạo không nằm ngoài những lĩnh vực chủ lực để phát triển đất nước. Trong khối ngành này bao gồm các ngành như giáo dục học, lý luận và phương pháp dạy học, lý luận và phương pháp dạy học bộ môn, quản lý giáo dục, đo lường và đánh giá giáo dục. Những chuyên ngành này thường ít được đào tạo ở đại học nên có khá nhiều người lựa chọn theo học thạc sĩ ở khối ngành giáo dục và đào tạo.


Ngành ngôn ngữ, văn học và văn hóa nước ngoài: Ngoại ngữ luôn là một yếu tố rất quan trọng nếu bạn muốn có một công việc ổn định trong tương lai đặc biệt trong giai đoạn hội nhập như hiện nay. Các ngành như Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn Quốc,...luôn được nhiều người quan tâm.


Ngành kinh tế: Cũng giống như hai khối ngành trên, các khối ngành kinh tế luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu đối với các cử nhân sau khi tốt nghiệp đại học. Có đa dạng các khối ngành về kinh tế cho nhiều người lựa chọn như kinh tế phát triển, kinh tế quốc tế, kinh tế đầu tư, kinh tế chính trị, quán lí kinh tế, thống kê kinh tế,...


hoc-thac-2.jpg


Các khối ngành kinh tế luôn được nhiều người quan tâm


Ngành luật: Trong bất kì một cơ quan, tổ chức nào cũng cần đến những hàng lang pháp lí để có thể hoạt động một cách ổn định và phát triển bền vững. Chính vì thế lựa chọn các khối ngành liên quan đến luật không còn là điều quá khó hiểu để học lên cao học. Các khối ngành luật bao gồm luật hiến pháp và luật hành chính, luật dân sự và tố tụng dân sư, luật hình sự và tố tụng hình sự, luật kinh tế, luật quốc tế,...


Ngành máy tính và công nghệ thông tin: Các khối ngành như công nghệ thông tin, quản lí hệ thống thông tin, công nghệ kĩ thuật,...ngày càng phát triển cùng với sự đi lên khoa học kĩ thuật của đất nước.


Như vậy, việc có nên học thạc sĩ hay không còn phụ thuộc vào việc bạn chọn khối ngành học nào để phục vụ cho mục đích công việc trong tương lai của bạn.


Chương trình thạc sĩ quản lí kinh tế của đại học Trưng Vương


 


hoc-thac-si-3.jpg


Chương trình thạc sĩ quản lí kinh tế của Đại học Trưng Vương


Nằm trong các khối ngành kinh tế được đào tào thạc sĩ ở Việt Nam, thế nhưng ngành quản lí kinh tế chưa được nhiều đơn vị đào tạo. Đến với đại học Trưng Vương, bạn có thể được trải nghiệm chương trình học rất thú vị này.


Hầu hết nhiều người đều lo lắng liệu rằng học thạc sĩ trái ngành có được không. Nếu như bạn thực sự quan tâm đến quản lý kinh tế thì bạn vẫn có thể tham gia chương trình học thạc sĩ quản lý kinh tế này. Chỉ cần bạn học cận chuyên ngành hoặc đã công tác ở vị trí liên quan đến ngành ít nhất 2 năm và hoàn thành các môn học bắt buộc trước khi thi tuyển thạc sĩ là bạn đã có đủ điều kiện tham gia chương trình học. Để biết thêm chi tiết về chương trình tuyển sinh thạc sĩ này, các bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn ở website https://daihoctrungvuong.edu.vn/