8 HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ QUÁN CAFE

1. Thiết kế dễ dàng.

Hãy nhớ 1 điều, hãy hướng tới điều cơ bản trước : “ĐƠN GIẢN + SẠCH SẼ”. Bạn thích điều này điều kia, nhưng khách hàng lại không nghĩ thế. Đó mới là vấn đề. Hãy hướng tới sự thoải mái, dễ dàng, ưa nhìn trước. Sạch sẽ ở đây không chỉ là bàn ghế, sàn nhà được vệ sinh liên tục, chúng tôi đang nói đến vấn đề thiết kế quán cafe không làm rối mắt, tạo ám ảnh hoặc tiêu cực; tạo cho khách hàng cảm giác dễ chịu hoàn toàn khi bước chân vào.

Bạn cần trang trí cửa hàng đi đúng với phong cách bạn hướng tới, làm tăng giá trị đến người dùng. Tôi nhận thấy một số quán cafe mới mở đa phong cách, họ luôn nghĩ với nhiều phong cách họ sẽ bao quát được thị trường hơn. thế nhưng, thực tế các thống kê cho thấy “nếu một người thích ăn phở, họ sẽ vào cửa hàng chuyên bán phở hơn là vào 1 nhà hàng món gì cũng có”.

Trước khi triển khai thiết kế quán cafe, bạn cần đảm bảo các yếu tố cần thiết và xem xét cẩn thận. Để thay đổi 1 bài nhạc trong cửa hàng là đơn giản. tuy vậy để đổi thay lại phong cách thiết kế quán cafe sau này, đó là 1 điều rất cầu kỳ, bởi mọi thứ đã gắn sâu vào tâm trí khách hàng.

2. Nội thất.

Tiếp theo, khi bạn sắm mua đồ nội thất cho quán cafe, bạn phải có sự chuẩn bị, vẽ trước trong đầu vị trí lý tưởng của từng món đồ bạn mua. Ở đây tôi muốn nói đến vị trí và chức năng phải đi liền với nhau. Nhiều khách hàng muốn khám khá những góc trang trí đẹp của cửa hàng và dừng lại ở đâu đó trong một quãng thời gian (như giá sách hoặc bể cá); hãy bảo đảm họ có thể thoải mái nhất với một chiếc đệm ngồi hoặc chiếc ghế nhỏ. Những chiếc loa phát nhạc đặt không đúng chỗ có thể tác động với nhiều sinh viên đến chỉ để tập trung viết một bài luận.

3. tốt hơn số lượng.

Lại một vấn đề cần quan tâm, đồ nội thất chất lượng sẽ có hiệu quả về kinh phí trong thời gian dài. Hãy cân nhắc chọn lựa bàn ghế làm từ nguyên vật liệu gỗ bền hoặc kim loại. Ngoài ra, việc kiểm tra độ bền thường xuyên của đồ nội thất là điều cần thiết, hãy đảm bảo các cột trụ luôn chắc chắn để bảo đảm an toàn cho khách hàng của bạn. Tôi đã từng vào một số cửa hàng cafe treo móc rất nhiều đồ trang trí trên mái nhà nhưng mọi thứ vô cùng lỏng lẻo, như chỉ trực rơi “ầm” xuống đầu tôi. Và tất yếu, tôi không thể tập trung thư giãn được.

Có thể cắt giảm số lượng các bảng trang trí trong không gian căn phòng để thích hợp ngân sách của bạn, nhưng hãy giữ chất lượng các sản phẩm nội thất đủ tốt để bạn “chinh chiến” lâu dài.

4. Ánh sáng.

http://bepcongnghiephuyhung.com/7-thiet-ke-quan-cafe-nho-dep-cua-ban.html sáng – một trong các nhân tố chính để tạo sự hài lòng cho khách hàng. Đồ uống ngon, nhạc hay, nội thất đẹp; tất cả đều không bù đắp được cảm giác khó chịu do ánh đèn tạo nên. Điều gì xảy ra? Màu nước ép trái cây thay đổi, gương mặt nhợt nhạt từ khách hàng; và bỗng họ muốn selfie (chụp ảnh cá nhân), làm thế nào đây? Hàng tấn bi kịch khác chỉ bởi ánh sáng không thích hợp.

Hãy tưởng tượng bạn là 1 người khách đang đi cùng đối tác để bàn về 1 dự án quan trọng. Nội thất đẹp, dịch vụ xuất sắc nhưng ánh sáng u tối, tạo cảm giác không an toàn. Một bầu không khí ảm đạm bao trùm và dự án tươi sáng kia cũng theo gió cuốn bay.

foody-bep-nha-quan-an-gia-dinh-pham-hung
Ánh sáng tốt bao gồm việc phối hợp giữa ánh sáng tự nhiên (ban ngày) và ánh sáng điện. Ánh sáng tự nhiên tạo cảm giác dễ chịu còn ánh sáng điện tạo điểm nhấn. Sự phối hợp giữa 2 nguồn sáng này tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.

5. Cửa sổ.

Nhấm nháp 1 cốc cafe và ngắm nhìn thế giới quan qua 1 chiếc cửa sổ, điều đó còn gì tuyệt vời bằng. Cửa sổ cũng giúp đem về nguồn ánh sáng tự nhiên, giảm thiểu sự không thoải mái từ ánh sáng đèn điện. Nếu bạn không có 1 kế hoạch bố trí các cửa sổ phù hợp, rất nhiều khách hàng sẽ cảm thấy họ đang bị bó hẹp trong 1 “trận địa”. Và tất yếu, bạn khó có thể mong đợi gặp lại họ 1 lần nữa.

6. Không gian.

bài trí không gian là một nghệ thuật. Nếu quán cafe của bạn là chỗ tụ họp bạn bè, hãy đảm bảo có nhiều chỗ cho các nhóm ngồi với nhau. Còn với những người kinh doanh đổ xô đến vì các cuộc hẹn, hãy thiết kế để mọi người vào và đi nhanh chóng. Còn nếu quán là nơi để mọi người nán lại, hãy bố trí chỗ ngồi ở những khu vực có ánh sáng bắt mắt. Hãy tận dụng việc trang trí quán cafe ở những khu vực nhạy cảm; ánh sáng chan hòa để giúp khách hàng gợi thêm các câu chuyện với nhau; hoặc dễ dàng chỉ là “selfie” (chụp ảnh cá nhân).

7. Mùi hương.

Mùi hương của căn phòng chính là vũ khí thầm lặng nhất níu giữ khách hàng ở lại. Bạn sẽ không ở lại 1 quán cafe lâu nếu bạn ngửi thấy 1 mùi mà bạn không thích. Hãy sử dụng 1 số loại nước hoa xịt phòng dạng nhẹ và là các mùi gần gũi với mọi người. Nếu bạn chọn 1 mùi lạ, độc đáo thì vô tình bạn đã tạm biệt 1 lượng lớn khách hàng. Thật đấy!

phần lớn mọi người đều ấn tượng với mùi cafe hoặc mùi một số món đặc biệt. Hãy đảm bảo mùi nước hoa phòng không được lấn át các mùi trên. Nghệ thuật về mùi hương là khó, mỗi người mỗi cảm nhận khác nhau. vì thế sự khôn ngoan ở đây là trộn lẫn các mùi hương đúng cách; tạo thành 1 “sự lôi cuốn” nhẹ nhàng, gần gũi với mọi người và tạo sự thư thái.

8. Tạo “chất” riêng.

Trong thiết kế quán cafe, điều quan trọng là giữ được sự thẩm mỹ, tạo dễ chịu và sạch sẽ. tuy vậy bạn phải có niềm vui cá nhân với quy trình thiết kế quán cafe riêng mình. Có thể bạn tự làm hoặc thuê một chuyên gia giúp đỡ; chỉ cần chắc chắn rằng sản phẩm hoàn thành có những cá tính riêng của bạn. điều đó giúp tạo điểm nhấn riêng với khách hàng; không gian trở thành niềm cảm hứng của chính bạn, giúp bạn hợp tác vui vẻ trong nhiều năm tới. Phải thôi, “đứa con” của chính mình mà!