5 kinh nghiệm mua nhà chung cư cũ không thể bỏ qua

Chung cư cũ là lựa chọn của nhiều cặp vợ chồng trẻ, người có thu nhập không cao nhưng muốn tìm một nơi “an cư lập nghiệp”. Tuy nhiên bạn cần nắm rõ một số nguyên tắc khi mua căn hộ cũ để giúp đồng tiền bỏ ra xứng đáng. Hãy cùng [Datxanh25] Mua bán căn hộ chung cư giá gốc tham khảo Bài viết dưới đây sẽ bật mí 5 kinh nghiệm mua nhà chung cư cũ không thể bỏ qua nhé.


Vấn đề an ninh nhà chung cư cũ phải đảm bảo


Thực tế khi mua chung cư cũ thì khá nhiều người bỏ qua vấn đề an ninh song đây là điều hoàn toàn sai sót. Để có một cuộc sống bình yên, không bị trộm cắp hay sống trong tình thế luôn nơm nớp lo sợ thì bạn cần tìm chung cư cũ có hệ thống camera an ninh 24/24 đảm bảo an toàn cho mọi người trong gia đình.


Lưu ý chi phí sửa sang nội thất


Chắc chắn khi mua nhà chung cư cũ thì hầu hết mọi người đều mua sắm và trang trí lại nội thất của toàn bộ căn nhà. Để tránh thiếu hút kinh tế thì mỗi người cần tính toán các chi phí sửa sang ban công, trát lại trường, đèn trang trí, sơn lại căn nhà…


XAoKI8c.png


Chi phí sửa sang nội thất phải được tính toán kỹ càng từng hạng mục


Nếu sau khi tính toán mà tổng số tiền mua căn hộ cộng với số tiền sửa sang gần bằng hoặc bằng với nhà chung cư mới thì bạn không nên sở hữu căn hộ này.


=>> Mua bán căn hộ chung cư dễ dàng với datxanh25 - Nơi bạn sẽ tìm được những căn hộ ưng ý nhanh nhất


Kiểm tra diện tích thực tế so với diện tích ở giấy tờ


Một kinh nghiệm mua nhà chung cư cũ không thể bỏ qua đó là phải so sánh diện tích thực so với diện tích trong sổ đó. Một số trường hợp đã rơi vào tình cảnh tranh chấp, kiến cáo gây lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức. Bởi diện tích thực tế chung cư lớn hơn diện tích trong giấy tờ thì phần đất đai dư thừa sẽ bị lấy lại sau này.


Vị trí thuận lợi, tiện ích hiện đại


Cho dù là chung cư cũ hay mới thì bạn cần xem xét vị trí địa lý kỹ càng. Nếu căn hộ quá xa trung tâm và tiện ích xung quanh như bệnh viện, trường học, chợ... quá ít ỏi thì sẽ gây những trở ngại không nhỏ cho cuộc sống sau này.


cUNVgO1.png


Không nên mua căn hộ cũ quá xa trung tâm thành phố


Hiện nay các chung cư cũ đều có vị trí thuận lợi cho việc di chuyển và tiện ích tích hợp cũng đảm bảo, chất lượng. Bởi vì đây là khu vực tồn tại và phát triển trong một thời gian dài cho nên bạn không cần quá lo lắng đến chuyện này.


Nhà chung cư cũ nhưng phải đảm bảo chất lượng


Để có một cuộc sống ổn định và lâu dài tại căn hộ mới mua thì bạn phải tìm hiểu xem chúng được xây dựng năm nào, chủ đầu tư là ai và có gặp vấn đề tranh chấp hay kiện tụng gì không. Khá nhiều trường hợp “dở khóc dở cười” khi không may mua phải chung cư cũ đang trong giai đoạn tranh chấp và bị mất số tiền tích góp được bao năm để mua nhà.


8U4lllC.png


Mặc dù là chung cư cũ nhưng phải đảm bảo tính chất lượng


Đặc biệt, bạn nên xem cơ sở hạ tầng của nhà chung cư cũ ra sao, có bị nứt đổ, bong lớp sơn hay không. Nếu hạ tầng không đảm bảo thì tuyệt đối không nên đầu tư bởi sẽ xảy ra nhiều vấn đề không hay về sau.


Trên đây là 4 kinh nghiệm mua nhà chung cư cũ mà bạn cần nắm rõ. Hi vọng bài viết này đã mang đến bạn những thông tin thật hữu ích và cần thiết. Chúc bạn sớm tìm được căn hộ cũ phù hợp với kinh tế và sự lựa chọn của bản thân nhé.


Bên cạnh đó, việc đầu tư mua căn hộ chung cư cũ để cho thuê cũng là một kênh đầu tư khá hiệu quả, mang lại lợi nhuận ổn định. Tuy nhiên, với những khách hàng mới lần đầu mua căn hộ để đầu tư cho thuê chắc hẳn sẽ băn khoăn rằng Có nên mua chung cư cho thuê. Hãy liên hệ ngay với datxanh25, để đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi giúp bạn.